Quảng cáo Youtube

Quảng cáo Youtube là kênh quảng cáo video có lượng người xem lớn sánh ngang với quảng cáo trên truyền hình. Thậm chí nhiều đối tượng như trẻ em hay phụ huynh hiện nay gần như ít khi xem tivi mà thường chỉ theo dõi kênh youtube. 

Với lợi thế này, rất nhiều doanh nghiệp đã và đang triển khai các quảng cáo trên nền tảng Youtube. Và nếu bạn muốn thương hiệu, dịch vụ của mình tiếp cận tới gần hơn nữa khách hàng tiềm năng thông qua Youtube, đừng quên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên nền tảng này.

Những kiến thức cơ bản về quảng cáo Youtube

Thế nào là quảng cáo Youtube?

Quảng cáo Youtube là hình thức quảng cáo được tạo lập và quản lý bởi Youtube. Loại hình quảng cáo này cho phép hiển thị đa dạng các vị trí, kích thước, thời lượng… Tuỳ theo nhu cầu, mục đích quảng cáo, doanh nghiệp có thể lựa chọn các hình thức cho phù hợp.

Quảng cáo Youtube có đắt không?

Khi set quảng cáo youtube, tài khoản của bạn chỉ bị tính phí khi khách hàng xem hết hoặc click vào nút trueview. Nhờ vậy, bạn có thể chắc chắn được thông điệp của mình đã đi đến đúng đối tượng cũng như tiết kiệm được ngân sách.

Quảng cáo Youtube được hiển thị theo những hình thức nào?

1.Quảng cáo xuất hiện trên trang chủ Youtube
Khi bạn vào trang chủ mà chưa cần tìm kiếm thông tin đã thấy xuất hiện quảng cáo này ở vị trí bắt mắt, do vậy loại quảng cáo này mang tính kích thích click và đạt hiệu quả rất cao. Đa phần đây là loại quảng cáo được người dùng youtube xem nhiều nhất. Vì vậy, để chạy quảng cáo dưới hình thức này thường có chi phí khá cao.

2.Quảng cáo xuất hiện trong video
Khi xem một video, chúng ta thường thấy một clip quảng cáo trên Youtue được phát trước và thường có thể bỏ qua trong 5s, đây chính là hình thức quảng cáo TrueView in-stream ads, một điều cần lưu ý là quảng cáo này chỉ phải trả tiền nếu người xem xem đến khoảng giây thứ 30, và do có chức năng skip(bỏ qua) nên clip quảng cáo này thường không giới hạn về độ dài và để tăng cao khả năng quảng cáo, clip đó có thể dẫn tới trang web khi người dùng click chuột.

Có hai dạng quảng cáo nữa ở hình thức này là In-Stream Non-skippable(quảng cáo xuất hiện trên youtube và các trang thuộc hệ thống Display của Google có hỗ trợ quảng cáo) và hình thức In-Stream Preroll Ads(không chỉ xuất hiện trên youtube mà còn trên các trang Embed video từ youtube). Một đặc điểm của cả hai dạng quảng cáo này là video quảng cáo sẽ được chạy một cách mặc định mà không thể bỏ qua.

3.Quảng cáo với GDN
Quảng cáo GDN (Google Display Network) Đây thực chất là hình thức quảng cáo cho phép đặt banner, văn bản lên các trang web có đăng ký với Google, trong đó có cả Youtube để quảng bá thương hiệu của mình. Quảng cáo được đặt trên vị trí của GDN và thời gian tối đa cho loại quảng cáo này là 30s.

4.Quảng cáo được hiển thị trên Youtube
Đây là hình thức quảng cáo trên Youtube rất thông minh và bao gồm 4 dạng với các cách thức khác nhau như sau:
True View In-Display on watch page: Đây là hình thức cho phép quảng cáo của bạn xuất hiện ở bên phải video mà người dùng youtube đang xem. Bạn sẽ phải trả tiền quảng cáo nếu người dùng click vào quảng cáo của bạn.
True View In-Display on search page: đây là hình thức mà nếu khách hàng search vào mục tìm kiếm sẽ cho kết quả tìm kiếm ở top đầu là quảng cáo của bạn, hình thức này mang tính kích thích click rất cao
Standard Display: đây là hình thức quảng cáo bằng banner, banner quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ngay bên phải video mà khách hàng đang truy cập, và cũng giống như ở dạng đầu, bạn chỉ phải trả phí nếu có người dùng click vào banner quảng cáo của bạn và sẽ dẫn đến link trang web của bạn.

5.Youtube Brand Chanel
Đây là loại hình quảng cáo có chi phí cao nhất trong các loại hình quảng cáo trên Youtube. Tuy nhiên đổi lại nó có một giao diện tùy chỉnh rất khóa học và chuyên nghiệp và hình thức này đang ngày càng trở nên phổ biến.

Trên đây là 5 hình thức quảng cáo trên Youtube điển hình mang lại hiệu quả rất cao mà các maketer không thể bỏ qua.

Dịch vụ quảng cáo Youtube của MITHALO sẽ mang đến những lợi thế gì cho doanh nghiệp của bạn?

Cài đặt, hỗ trợ, tư vấn cài đặt chiến dịch quảng cáo youtube cho khách hàng

Với 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực, MITHALO sẽ đưa ra những nghiên cứu, sử dụng các phương pháp cài đặt để giúp tối ưu hoá gân sách, phương pháp phân phối, giới hạn tần suất hiển thị… cho doanh nghiệp.

Đưa thương hiệu tới gần hơn trong tâm trí khách hàng

Bằng kinh nghiệm cũng như được thực hiện bởi các đội ngũ chuyên gia, MITHALO sẽ giúp quảng cáo của bạn trở nên nổi bật hơn, ấn tượng hơn, giúp khách hàng dễ ghi nhớ để từ đó tăng khả năng nhận diện thương hiệu, khả năng mua hàng. Mithalo Media không chỉ có dịch vụ chạy quảng cao youtube chuyên nghiệp mà còn là đơn vị dẫn đầu trong sản xuất phim quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim viral…

Nhắm chọn mục tiêu chuẩn xác

MITHALO không chú trọng tới số lượng mà chỉ tập trung vào chất lượng, nhắm chọn chuẩn xác các đối tượng quan tâm đến thương hiệu. Nhờ vậy, MITHALO sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, có thêm được nhiều khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, nếu Mithalo tha gia từ khâu sản xuất, lên ý tưởng kịch bản, toàn bộ chiến dịch truyền thông sẽ chiếm ưu thế hơn hẳn.

Khảo sát đo lường mỗi ngày

Hàng ngày, đội ngũ chuyên gia, kỹ thuật của MITHALO sẽ tiến hàng khảo sát, đo lường để kịp thời đưa ra những điều chỉnh phù hợp nhất. Căn cứ trên kết quả này, quý doanh nghiệp có thể nắm bắt được độ quan tâm của khách hàng thực, tối ưu hoá chuyển đổi nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng.