Phim 3D

Nếu như phim 2D gây ấn tượng với người xem qua một loạt những cảnh quay thì phim 3D chỉ cần mất có vài giây để làm được điều này. Chính vì vậy, phim 3D có khả năng tiếp cận, nhắm trúng đối tượng khách hàng nhanh và mạnh hơn nhiều so với phim 2D truyền thống. 

Sản xuất phim 3D giúp gì cho thương hiệu, doanh nghiệp?

Sản xuất phim 3D giúp tăng tiêu thụ sản phẩm

Hiện nay, yêu cầu thúc đẩy bán hàng, gia tăng doanh số, đặc biệt là các sản phẩm dành cho trẻ em đã kéo theo yêu cầu về việc sử dụng các hình ảnh 3D. Tuy nhiên trong quá trình làm, nhà sản xuất cũng cần đặc biệt chú ý tới thông điệp và nội dung, đảm bảo đánh đúng vào nhu cầu của người xem để tạo ra hiệu quả cao nhất của những bộ phim 3D.

Theo các chuyên gia truyền thông, marketing hiệu quả là làm cho chuỗi hình phễu ngược trong hành vi mua của khách hàng có phần đáy càng rộng càng tốt. Do vậy, việc làm phim 3D quảng cáo cần tuân theo đúng nhu cầu. Nếu làm được như vậy, chắc chắc việc tiêu thụ sản phẩm sẽ được gia tăng đáng kể.

Phim 3D giúp khách hàng dễ hình dung về những sản phẩm hình thành trong tương lai

Sản xuất phim 3D giúp tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp

Nhờ việc tăng sức tiêu thụ sản phẩm, giá trị doanh nghiệp cũng sẽ được kéo tăng theo. Trên thực tế, nếu doanh nghiệp thực hiện sản xuất phim 3D với mục đích như một bộ phim tự giới thiệu, giá trị này cũng không hề ảnh hưởng. Thước phim 3D tự PR bản thận doanh nghiệp sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của chính công ty, tổ chức đó trước đối thủ và khách hàng

Vì sao nên chọn MITHALO làm đơn vị sản xuất phim 3D?

MITHALO là công ty truyền thông với 12 năm kinh nghiệm trong hoạt động dựng phim, sản xuất phim quảng cáo, phim giới thiệu doanh nghiệp, phim 3D, sản xuất MV ca nhạc… Các sản phẩm phim 3D do MITHALO thực hiện luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng đưa ra.

Bên cạnh đó, MITHALO sẽ tư vấn kịp thời về dịch vụ, quá trình thực hiện nhằm mang đến sự hoàn hảo nhất, giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

MITHALO sở hữu đội ngũ sản xuất được đào tạo bài bản, có tên tuổi trong nghề; đội ngũ truyền thông năng động, nắm bắt tốt xu hướng thị trường; đội ngũ đạo diễn, quay phim, trợ lý, kỹ thuật… hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm phim, sản xuất phim 3D. Ngoài ra, đội ngũ biên kịch của MITHALO còn rất trẻ trung, giàu sức sáng tạo cho ra những kịch bản ưng ý nhất.

Tại MITHALO, các thiết bị quay phim, dựng phim, thiết bị hậu kỳ đều là thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng. MITHALO cam kết đem đến chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất, hiệu quả nhất cho những thước phim giới thiệu doanh nghiệp.

Về chi phí, chi phí sản xuất một bộ phim 3D tại MITHALO vô cùng hợp lý, do vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Quy trình sản xuất phim 3D  tại MITHALO

Tại MITHALO, quy trình sản xuất một MV ca nhạc sẽ gồm 7 bước bao gồm:

1. Chuẩn bị kịch bản phim

Kịch bản là việc bắt buộc phải có đầu tiên trước khi dựng phim. MITHALO sau khi tiếp nhận yêu cầu sẽ lên kịch bản phù hợp nhất, sau đó cùng khách hàng thảo luận để chốt kịch bản cuối cùng. Tất cả những ý tưởng, tình tiết trong phim sẽ được viết cặn kẽ trong kịch bản này.

2. Vẽ Model sheet

Vẽ Model sheet tức là xác định và vẽ các nhân vật chính và nhân vật phụ trong phim. Các phân cảnh cho từng nhân vật cũng được phác hoạ một cách kỹ lưỡng.

3. Vẽ storyboard

Vẽ storyboard hay có thể gọi là tạo kịch bản hình ảnh. Việc này được thực hiện sau khi đã có kịch bản và hình dáng các nhân vật trong phim.

4. Vẽ background

Bước này sẽ giúp tạo cảnh nền cho phim. Dựa trên storyboard, kỹ thuật viên sẽ biết được có bao nhiêu bối cảnh sẽ xuất hiện trong phim, từ đó vẽ ra background cho phù hợp

5. Modelling

Sau khi đã phác thảo nhân vật trên giấy, để cho nhân vật cử động được trong phim, MITHALO sẽ dựa vào bản phác thảo để tạo lại nhân vật đó trong không gian 3 chiều trên máy tính. Hoạ sĩ của MITHALO làm modelling cần phải nhìn bản phác thảo và tưởng tượng ra được nhân vật đó ở trong thực tế phải như thế nào để có thể tạo khối một cách chính xác.

6. Texturing

Sau khi modelling xong, các hoạ sĩ và kỹ thuật của MITHALO sẽ tạo màu sắc cho nhân vật. Công việc tạo ra các dạng màu sắc, hoa văn, nếp nhăn, độ bóng,… gọi là tạo chất liệu và tạo texture cho nhân vật. Các vật thể trong phim cũng cần tạo như vậy.

7. Tạo xương

Việc tạo xương sẽ giúp các nhân vật có thể cử động và diễn xuất như người. Nhờ vậy mà thước phim 3D sẽ trở nên sống động và có giá trị.

Khám phá ngay phim 3D tiêu biểu được thực hiện bởi MITHALO: 

SẢN XUẤT FILM TVC Capital Place Hanoi 3D – full