MV ca nhạc

MV ca nhạc hay còn gọi là Music video, tức là video ca nhạc. Video này thường kể về một “câu chuyện” đi cùng với bài hát, từ đó đi giúp đi sâu và đọng lại trong tâm trí của khách hàng lâu hơn. 

Khi nào bạn cần một MV ca nhạc?

MV ca nhạc là sản phẩm đặc thù, thường phù hợp với một nhóm ngành nghề nhỏ với đối tượng thể hiện chính trong đó là ca sĩ – nhạc sĩ. Và nếu như bạn là:

  • Một ca sĩ chuyên nghiệp, hãy sử dụng MV ca nhạc để giới thiệu đến các Fan, khán giả 1 MV về 1 bài hát của riêng bạn.
  • Một ca sĩ nghiệp dư, hãy quay MV để  xây dựng hình ảnh, tên tuổi, làm cho nhiều người biết đến bạn hơn.
  • Người đam mê âm nhạc, muốn mình trở thành nhân vật chính trong một MV ca nhạc mà bạn yêu thích, hãy quay MV ca nhạc
  • Người kinh doanh, hãy quay MV ca nhạc để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ với hình thức mới lạ, sử dụng các kênh giải trí để tiếp cận đến khách hàng tiềm năng.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ sản xuất MV ca nhạc tại MITHALO?

MITHALO là công ty truyền thông với 12 năm kinh nghiệm trong hoạt động dựng phim, sản xuất MV ca nhạc chuyên nghiệp, uy tín. Các sản phẩm MV ca nhạc do MITHALO thực hiện luôn đáp ứng tốt nhất yêu cầu của khách hàng đưa ra.

Bên cạnh đó, MITHALO sẽ tư vấn kịp thời về dịch vụ, quá trình thực hiện nhằm mang đến sự hoàn hảo nhất,  giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi lựa chọn sản phẩm, dịch vụ.

MITHALO sở hữu đội ngũ nhân sự sản xuất được đào tạo bài bản, có tên tuổi trong nghề; đội ngũ truyền thông năng động, nắm bắt tốt xu hướng thị trường; đội ngũ đạo diễn, quay phim, trợ lý, kỹ thuật… hoạt động lâu năm trong lĩnh vực làm phim, sản xuất MV ca nhạc. Ngoài ra, đội ngũ biên kịch của MITHALO còn rất trẻ trung, giàu sức sáng tạo cho ra những kịch bản ưng ý nhất.

Tại MITHALO, các thiết bị quay phim, dựng phim đều là thiết bị hiện đại, đáp ứng đủ yêu cầu của khách hàng. MITHALO cam kết đem đến chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt nhất, hiệu quả nhất cho những thước phim giới thiệu doanh nghiệp.

Về KOL, MITHALO đang là đối tác hợp tác chiến lược của rất nhiều diễn viên chuyên đóng các MV ca nhạc, diễn viên truyền hình. Đội ngũ này luôn sẵn sàng hợp tác trong các dự án quay MV, lan toả MC, đưa ca khúc hoặc thương hiệu của bạn tới gần hơn với người nghe.

Về chi phí, chi phí sản xuất một bộ MV ca nhạc tại MITHALO vô cùng hợp lý, do vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Quy trình sản xuất MV ca nhạc tại MITHALO

Tại MITHALO, quy trình sản xuất một MV ca nhạc sẽ gồm 6 bước bao gồm:

Bước 1: Chọn lựa ca khúc và lên ý tưởng MV

Trong một MV ca nhạc, phần giai điệu và lời sẽ phải ăn khớp với diễn viên, hành động minh hoạ. Do vậy để có một MV ca nhạc thành công, bạn cần chọn ra một ca khúc thực sự ấn tượng và sau đó lên ý tưởng thực hiện MV cho ca khúc này.

Về độ dài, một MV ca nhạc thường sẽ rơi vào tầm 3 – 4 phút, trừ khi bạn muốn kết hợp để làm luôn thành một phim ngắn. Kịch bản thường sẽ được trau chuốt, chắt lọc để tạo ra những cảnh quay “đắt” nhất, giúp nâng tầm của ca khúc.

Bước 2: Chuẩn bị ekip, thiết bị quay

Cũng giống như làm một bộ phim, một MV ca nhạc nhất định phải có đạo diễn, diễn viên, quay phim, âm thanh, ánh sáng, đạo cụ… Bên cạnh đó, hệ thống thiết bị quay cũng là phần không thể thiếu. Trong suốt quá trình quay, đội ngũ này sẽ làm việc liên tục để đảm bảo MV sẽ được “ra đời” một cách hoàn hảo nhất.

Bước 3 Xây dựng cảnh quay, khâu tiền MV

Trước mỗi một MV, việc xây dựng bảng phân cảnh là vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng cũng như tiến độ của MV. Song song với đó, việc tổ chức casting diễn viên đóng MV và chạy thử với âm thanh, ánh sáng trước để cả ekip nắm rõ tiến trình quay phim như thế nào cùng với những yêu cầu đối cần thiết khi thực hiện MV ca nhạc.

Bước 4. Quay MV ca nhạc

Trên thực tế, công đoạn quay MV là  khâu mất nhiều thời gian nhất trong quá trình sản xuất một MV. Chính bởi vậy ở những bước phía trên, đơn vị sản xuất cần phải thực hiện rất kỹ để hạn chế tối đa sai sót, đẩy nhanh quá trình thực hiện công việc.

Bước 5: Xử lý hậu kỳ

Ở bước này, nhà sản xuất có thể tiến hành các công đoạn như ghép hình ảnh, câu chữ vào MV (nếu cần) Các hình ảnh, câu chữ liên quan cũng được đưa vào các MV ca nhạc này, để giúp MV thú vị, hay ho hơn.

Bước 6. Bàn giao file và chỉnh sửa

Công đoạn cuối cùng trước khi đưa MV tới giới thiệu với công chúng chính là chỉnh sửa, giao file demo. Sau đó, nhà sản xuất MV ca nhạc sẽ chỉnh sửa theo các góp ý của khách hàng để cho ra đời một sản phẩm hoàn hảo nhất.

Khám phá ngay các sản phẩm được thực hiện bởi MITHALO qua những video dưới đây:

https://www.youtube.com/channel/UCM3DTuCPpPBfN5uaOvaL-wQ/videos